Vườn Seonyudo

'Đảo Seonyudo,' được đặt tên như vậy bởi nó đã được biết đến như một 'hòn đảo nơi thần bất tử đã ghé qua,' là một hòn đảo rất ấm cúng ở sông Hàn và được kết nối với cầu Yanghwa tại Yanghwadong, Yeongdeungpo-gu. Công viên Seonyudo được chính thức mở cửa đón khách vào năm 2002 sau khi hệ thống máy nước lọc thực vật sông Hàn bị đóng lại. Các tác phẩm của kiến trúc sư Sungryong Cho và nhà thiết kế về cảnh quan Youngsun Jung đã giành được giải thưởng kiến trúc của Seoul, giải thưởng văn hóa Kim Soo Geun, và Viện Kiến trúc sư giải Hàn Quốc, đồng thời họ cũng được xướng danh là một trong 3 kiến trúc sư đương đại hàng đầu tại Hàn Quốc. Kiến trúc sư Sungryong Cho giải thích rằng ông muốn tạo ra một vị trí độc đáo ngưng đọng cả thời gian, kiến trúc và thiên nhiên khi ông thiết kế Công viên Seonyudo. Do đó, ông đã cố gắng duy trì sự tự nhiên của cơ sở vật chất hiện có, đồng thời không tạo quá nhiều khoảng cách giữa ranh giới kiến trúc và cảnh quan càng nhiều càng tốt. Trong số các cơ sở vật chất trước của Nhà máy lọc nước Seonyu, ông đã kiểm tra nhiều tòa nhà lớn, các cấu trúc và tái chế chúng thành một khu vườn xanh sạch nước với khoảng 200 cây bản địa, kiến tạo khu vườn bằng những cột đứng màu xanh lá cây, một vườn cây thủy sinh, và một khu vườn của thời gian. Các tiện nghi khác bao gồm giải trí và không gian văn hóa, như cây xanh, sân chơi về môi trường nước, một quảng trường cho môi trường, và một giảng đường nhỏ, đồng thời cũng có cả những không gian cho thông tin / giáo dục / triển lãm, chẳng hạn như triển lãm sông Hàn, một trung tâm dành riêng cho du khách, một khu vực tiện nghi riêng, chẳng hạn như một quán cà phê và những khu phòng nghỉ ngơi riêng tư. Bất cứ ai đến thăm công viên Seonyudo sẽ tản bộ giữa các cột bê tông cũ để cảm nhận rằng nơi đây đã từng là một nhà máy lọc nước, ngay cả khi họ chưa hề biết về nó trước đó.

Công viên sử dụng các cơ sở hạ tầng hiện đại từ công viên Landschaft Duisburg-Nord tại Ruhr, Đức, nơi đây từng là một nhà máy lọc dầu khổng lồ, và khu sản xuất ga ở thành phố Seattle, Washington. Tại Hàn Quốc, Công viên Seonyudo là công viên sinh thái tái chế đầu tiên. Đồng thời là một khu phức hợp rộng lớn tầm cỡ 15 sân bóng cộng lại, nhưng nhờ cơ cấu tổ chức tốt và phù hợp bạn sẽ có cảm giác dường như ở đây không hề rộng tí nào dù đi bộ xung quanh. Công viên Seonyudo Park có rất nhiều con đường cao thấp trải rộng, dẫn dắt bạn đến các không gian và chủ đề khác nhau khi men theo các lối đi. Trong số đó, sẽ đưa bạn đến 'Khu vườn nước,' chủ đề chính của công viên. Nước từ ba bể chứa nước chảy vào nhà kính và khu vườn giúp làm sạch nước. Khu vườn thanh lọc nước là nơi bạn có thể quan sát cách nguồn nước được tinh chế dọc theo từng bể nước nơi thực vật thủy sinh rất phát triển. Ngoài ra, nước từ khu vườn này băng qua những bãi lau sậy ở quảng trường nước cho khu vườn của thực vật thuỷ sinh và khu vườn của thời gian. Bạn có thể thấy rất nhiều các loại thực vật thủy sinh khác nhau tại khu vườn. Khu vườn thời gian giúp bảo tồn và tái chế hầu hết các cấu trúc của nhà máy lọc nước. Với sức sống của các loài thực vật trên nền bê tông cũ quả thật rất ấn tượng. Bạn có thể nhận ra rằng tất cả những gì bạn trông thấy bây giờ đều mang đậm dấu ấn của lịch sử và thời gian.

사진1
사진2
사진3
사진1
사진2